Chủ biên sách “Cánh Diều” mang sản phẩm vào Đà Nẵng chào hàng

Chủ biên sách “Cánh Diều” mang sản phẩm vào Đà Nẵng chào hàng

Ngày 11/1, tại Đà Nẵng, Hệ thống giáo dục Sky – Line (Đà Nẵng) phối hợp với Công ty Đầu tư Xuất bản – Thiết bị giáo dục Việt Nam tổ chức tọa đàm về chương trình phổ thông 2018 và giới thiệu sách giáo khoa lớp 1“.

Tham gia buổi tọa đàm có nhiều chuyên gia, chủ biên, tác giả các môn học trong chương trình phổ thông năm 2018 cùng các giáo viên, phụ huynh.

Đại diện nhà trường chia sẻ, mục tiêu của đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông nhằm tạo chuyển biến căn bản, toàn diện về chất lượng và hiệu quả giáo dục phổ thông.

Kết hợp dạy chữ, dạy người và định hướng nghề nghiệp. Qua đó, góp phần chuyển nền giáo dục nặng về truyền thụ kiến thức sang nền giáo dục phát triển toàn diện về phẩm chất và năng lực, hài hòa đức, trí, thể, mỹ và phát huy tốt nhất tiềm năng của học sinh.

Tại buổi tọa đàm, Công ty Đầu tư Xuất bản – Thiết bị giáo dục Việt Nam (VEPIC) đã giới thiệu về bộ sách giáo khoa “Cánh Diều” đến các thầy cô cũng như phụ huynh học sinh.

Ông Ngô Trần Ái, Chủ tịch hội đồng quản trị công ty VEPIC cho biết, đây là bộ sách giáo khoa xã hội hóa đầu tiên với quan điểm xuyên suốt “mang cuộc sống vào bài học – đưa bài học vào cuộc sống”.

“Cánh Diều” cũng là bộ sách duy nhất hiện nay có đầy đủ sách giáo khoa dành cho tất cả các môn học bao gồm: Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và Xã hội, Đạo đức, Âm nhạc, Mỹ thuật, Giáo dục Thể chất, Hoạt động trãi nghiệm.

Tư tưởng cốt lõi đó của bộ sách được kỳ vọng sẽ giúp học sinh có điều kiện tốt hơn để phát triển năng lực và phẩm chất theo yêu cầu cần đạt của chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Lãnh đạo Hệ thống giáo dục Sky-Line chia sẻ, công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, bên cạnh những cơ hội, đang đặt ra những thách thức lớn cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp.

Mà trong đó, sự thay đổi nhận thức của mỗi giáo viên và cán bộ quản lý về mục tiêu, nội dung và phương pháp tiếp cận Chương trình phổ thông đóng một vai trò tiên quyết cho việc triển khai thành công.

“Việc hiểu rõ các yêu cầu của chương trình, ý tưởng của các tác giả sách giáo khoa để từ đó lựa chọn được bộ sách phù hợp với năng lực học sinh và điều kiện cụ thể của địa phương là mục tiêu cấp thiết hiện nay.

Nhiệm vụ này đặc biệt quan trọng, tạo nền móng vững chắc cho việc phát triển chương trình giáo dục nhà trường và đổi mới cách tổ chức hoạt động giáo dục.

Đây cũng là dịp để các tác giả chương trình và sách giáo khoa cùng cán bộ lãnh đạo trường học và giáo viên trực tiếp đứng lớp cùng trao đổi, thảo luận để có sự thấu hiểu.

Từ đó, xác định được cách tiếp cận và giải pháp triển khai chương trình hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế, góp phần vào sự thành công của đổi mới giáo dục”, vị đại diện này cho hay.

Cũng trong chương trình lần này, chủ biên sách giáo khoa 1 môn Tiếng Việt, Toán, Giáo dục thể chất… đã gặp gỡ, giải đáp các vướng mắc trong quá trình giảng dạy cho giáo viên bộ môn.

Các chủ biên đã giải thích cặn kẽ các vấn đề được nêu ra trong sách giáo khoa, cách thực hiện như thế nào, phân tích các điểm giống và khác nhau giữa chương trình hiện hành và chương trình mới…

Qua đó, rút ra các bài học kinh nghiệm để có thể thực hiện thành công chương trình mới.

Theo báo Giáo dục.

Bộ GD&ĐT đề nghị các nhà xuất bản công bố giá SGK trước ngày 15/2/2020

16 Tháng Một, 2020

Toạ đàm trực tuyến: “Xã hội hóa việc biên soạn sách giáo khoa-thuận lợi và thách thức"

16 Tháng Một, 2020