Thanh Hóa: Hơn 6.000 cán bộ, giáo viên chia nhiều địa điểm tập huấn SGK lớp 1 mới

Thanh Hóa: Hơn 6.000 cán bộ, giáo viên chia nhiều địa điểm tập huấn SGK lớp 1 mới

Trong hai ngày (13, 14/7), hơn 6.000 cán bộ, giáo viên của tỉnh Thanh Hóa tham gia tập huấn sách giáo khoa (SGK) lớp 1 mới, do Sở GD&ĐT tỉnh này tổ chức.

Thanh Hóa: Hơn 6.000 cán bộ, giáo viên chia nhiều địa điểm tập huấn SGK lớp 1 mới - Hình 1

Hơn 6.000 giáo viên dạy lớp 1 và cán bộ quản lý trường Tiểu học ở Thanh Hóa bắt đầu tham gia tập huấn SGS lớp 1 mới.

Sáng nay (13/7), hơn 6.000 cán bộ quản lý và giáo viên dạy lớp 1 của toàn tỉnh Thanh Hóa, bắt đầu tham gia tập huấn SGK lớp 1 mới.

Theo đó, bộ sách “Cánh diều” và các môn Âm nhạc- Mỹ thuật-Tiếng Anh của các bộ sách, do Nhà xuất bản giáo dục phát hành, được đa số các trường Tiểu học của Thanh Hóa đăng ký tham gia.

Thanh Hóa: Hơn 6.000 cán bộ, giáo viên chia nhiều địa điểm tập huấn SGK lớp 1 mới - Hình 2

Chủ biên bộ sách đang giải đáp thắc mắc chung quanh việc triển khai sách giáo khoa mới cho giáo viên.

Cũng theo thông tin từ Sở GD&ĐT Thanh Hóa, bộ SGK Cánh diều được giáo viên đa số các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh lựa chọn. Do đó, đợt tập huấn sử dụng SGK lần này là chương trình trọng tâm, để giúp cán bộ quản lý bậc Tiểu học và giáo viên dạy lớp 1 giáo nắm vững cấu trúc sách, cách khai thác sử dụng các học liệu bổ trợ phục vụ giảng dạy hiệu quả. Từ đó, giáo viên có thể tự tin bước vào thực hiện chương trình GDPT 2018.

Đợt tập huấn này có hơn 6.000 cán bộ quản lý, khối trưởng chuyên môn và 100% giáo viên lớp 1 các trường tiểu học tại Thanh Hóa đã lựa chọn bộ sách giáo khoa “Cánh diều”, bộ “Kết nối tri thức với cuộc sống” và bộ sách “Cùng học để phát triển năng lực”, do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành.

Thanh Hóa: Hơn 6.000 cán bộ, giáo viên chia nhiều địa điểm tập huấn SGK lớp 1 mới - Hình 3

Do số lượng giáo viên dạy lớp 1 và cán bộ quản lý trường Tiểu học lên tới hơn 6.000 người, nên Sở GD&ĐT Thanh Hóa phải tổ chức thành nhiều địa điểm để tập huấn SGK lớp 1 mới.

Trong thời gian tập huấn, các chủ biên, nhà viết sách và chuyên gia giáo dục sẽ hướng dẫn giáo viên cấu trúc sách giáo khoa, học liệu bổ trợ của bộ sách. Cách triển khai phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá học sinh thông qua các phương pháp dạy học tích cực, phát triển năng lực học sinh.

Bên cạnh đó, những giáo viên tham gia tập huấn cũng có thể đối thoại trực tiếp với các chủ biên, để được giải đáp thắc mắc chung quanh việc triển khai sách giáo khoa mới.

Nguồn: Báo vietgiaitri.com

Hà Tĩnh: 1.200 giáo viên dự tập huấn dạy học lớp 1 bộ sách "Cánh Diều"

4 Tháng Tám, 2020

Thấy gì qua đợt tập huấn bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 1 Cánh Diều tại các cơ sở giáo dục?

4 Tháng Tám, 2020