Sách Cánh Diều giảm 20% khi mua cho thư viện trường, công bố hệ sinh thái dùng sách miễn phí

(daibieunhandan.vn) – Sách giáo khoa (SGK) Cánh Diều, bộ sách đang được hơn 28 nghìn trường học trên cả nước sử dụng, công bố giảm giá sách giáo khoa, đồng thời cho ra mắt hệ sinh thái sử dụng hơn 400 đầu sách miễn phí.

Sau khi hai bộ sách giáo khoa tuyên bố giảm giá từ 9,6% đến 11,2% giá bìa cho năm học 2024-2025 thì mới đây, sách giáo khoa “Cánh diều” của Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất bản – Thiết bị Giáo dục Việt Nam (VEPIC) cũng công bố kế hoạch giảm 20% giá bìa đối với các sở giáo dục và đào tạo khi mua sách để trang bị cho thư viện trường học.

Mức giá trên cũng được áp dụng đối với những cá nhân, đơn vị mua sách tặng cho thư viện để học sinh dùng chung.

Bộ sách giáo khoa “Cánh Diều” là bộ sách đầu tiên được xuất bản theo chủ trương xã hội hóa, không sử dụng ngân sách nhà nước, được hơn 270 nghìn giáo viên từ 28 nghìn trường học trên cả nước sử dụng trong dạy và học Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Bên cạnh điều chỉnh giá bìa, đơn vị phát hành sách cũng công bố hệ sinh thái sách Cánh Diều bao gồm: sách điện tử, học liệu điện tử đăng tải trên trang web. Hệ sinh thái được sử dụng miễn phí, được phát triển nhằm hỗ trợ giáo viên, phụ huynh và học sinh truy cập.

Cụ thể, trang web đăng tải hơn 400 đầu SGK, sách giáo viên, sách bài tập; hơn 2 nghìn kế hoạch bài dạy để giáo viên tham khảo; ngân hàng câu hỏi với hơn 4 nghìn câu hỏi thiết kế theo chương trình học;…

Ngoài ra, đơn vị phát hành sách cũng số hóa hàng chục nghìn hình ảnh, hơn 4 nghìn tài liệu âm thanh và hơn 1 nghìn video minh họa cho các bài học của mình. Hệ sinh thái của bộ sách cũng thiết lập nhiều loại hình tương tác như: Kéo thả, nối, điền tử, tô màu, ô chữ, trắc nghiệm,… để giáo viên và học sinh có thể trực tiếp làm bài tập trên sách điện tử.

Sách Cánh Diều giảm 20% khi mua cho thư viện trường, công bố hệ sinh thái dùng sách miễn phí -0
Giao diện của trang web, hệ sinh thái của sách giáo khoa Cánh Diều (Ảnh: Chụp màn hình).
Cùng với đó, đơn vị phát hành SGK Cánh Diều cũng cam kết thực hiện 3 hoạt động sau: Thứ nhất, đơn vị phát hành sẽ tổ chức chương trình “Hành trình trao sách – Chắp cánh ước mơ” để tặng sách cho học sinh nghèo, học sinh vùng khó khăn, vùng dân tộc thiểu số và thư viện các trường nội trú cả nước.

Thứ hai, sách Cánh Diều được giảm 20% giá bìa khi được mua bởi Sở Giáo dục và Đào tạo hoặc các cá nhân và đơn vị nhằm cung cấp cho các thư viện trường học để học sinh dùng chung.

Thứ ba, đơn vị phát hành sẽ lên chính sách giảm giá SGK từ lớp 1 đến lớp 12 cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn khi mua tại trường (mua cả bộ hoặc mua lẻ). Danh sách học sinh đăng ký mua được hiệu trưởng xác nhận và sách được gửi đến tận trường.

Phương Nhung

Nguồn: https://daibieunhandan.vn/giao-duc–y-te1/sach-canh-dieu-giam-20-khi-mua-cho-thu-vien-truong-cong-bo-he-sinh-thai-dung-sach-mien-phi-i365364/

 


Tin tức liên quan

Cánh Diều – Bộ sách giáo khoa đáp ứng mọi tiêu chí trước thềm năm học mới

HPL) – Không chỉ đem lại hệ sinh thái sách giáo khoa miễn phí cho học sinh và giáo viên,...

Sách Cánh Diều giúp GV dễ xây dựng kế hoạch bài dạy và hoạt động cho học sinh

GDVN -Sách Cánh Diều có kho học liệu có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập...

Giáo viên tiết kiệm thời gian soạn giáo án trong thời đại số nhờ học liệu từ sách Cánh Diều

(GDTĐ) – Sách Cánh Diều được hơn 28.000 trường học trên cả nước tin dùng không chỉ nhờ chất lượng...