Trao sách đến các học sinh Làng trẻ em SOS Hà Nội trước thềm năm học mới

Để tạo điều kiện tốt nhất cho các em có hoàn cảnh đặc biệt đến trường, nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa đã diễn ra trước thềm năm học mới.

Chiều nay (12/8), Công ty CP Đầu tư Xuất bản và Thiết bị Giáo dục Việt Nam (VEPIC) cũng là một trong những nhà xuất bản bộ sách giáo khoa Cánh diều đã có buổi trao tặng sách với tên gọi “Hành trình trao sách – Chắp cánh ước mơ” cho các em của Làng trẻ em SOS Hà Nội.

Nhân dip này, VEPIC đã gửi đến thư viện của làng những bộ sách tham khảo thiết yếu thuộc bộ sách Cánh Diều, sách văn học, sách khoa học thưởng thức với tổng giá trị 40.000.000 đồng, cùng với đó tài trợ hơn 3,5 tấn gạo cho các em nhỏ.

Tại buổi lễ, ông Vũ Bá Khánh – Tổng giám đốc Công ty VEPIC bày tỏ: “Chúng tôi hy vọng những món quà này thể hiện phần nào sự quan tâm đến Làng trẻ em SOS Hà Nội. Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, chúng tôi xác định phụng sự giáo dục là mục tiêu hàng đầu”.

Ông Vũ Bá Khánh – Tổng giám đốc Công ty VEPIC trao tặng quà cho đại diện Làng trẻ em SOS.
Ông Vũ Bá Khánh – Tổng giám đốc Công ty VEPIC trao tặng quà cho đại diện Làng trẻ em SOS.

“Hành trình trao sách – Chắp cánh ước mơ” là chương trình, hoạt động thường niên nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có đầy đủ sách trước khi bước vào năm học mới. Đây là hoạt động thiết thực với ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

“Qua tìm hiểu và khảo sát nhu cầu thực tế, chúng tôi đã chuẩn bị và hỗ trợ Làng trẻ em SOS Hà Nội tiền gạo trong vòng 1 năm, tương đương với hơn 3,5 tấn gạo và tặng 1 tủ sách thư viện. Hy vọng rằng, những món quà này sẽ đem lại giá trị thiết thực đối với tập thể cán bộ, nhân viên, các bà mẹ, bà dì và đặc biệt là các em”, ông Khánh chia sẻ.

Đại diện Công ty VEPIC phát biểu tại buổi lễ.
Đại diện Công ty VEPIC phát biểu tại buổi lễ.

Thay mặt các em nhỏ, ông Nguyễn Văn Sinh – Giám đốc Làng trẻ em SOS Hà Nội gửi lời cảm ơn những cuốn sách được trao tặng ngay trước thềm năm học mới.

Ông Sinh cho biết: “Với lượng trẻ em lớn, hằng năm chúng tôi vẫn phải kêu gọi các nguồn hỗ trợ sách giáo khoa cho các con đi học. Việc nhận những món quà tri thức sẽ giúp tạo động lực cho học sinh của làng cố gắng trong học tập, tiếp cận giáo dục như các bạn đồng trang lứa”.

Làng trẻ em SOS Hà Nội là một trong 2 làng trẻ em SOS đầu tiên được xây dựng theo hiệp định ký giữa Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và Làng trẻ em SOS Quốc tế.

Bên cạnh việc chăm lo cho các cháu học tập tốt về văn hóa, làng trẻ em SOS Hà Nội rất chú trọng đào tạo, bồi dưỡng và phát triển năng khiếu cá nhân. Làng thường xuyên tổ chức các lớp và câu lạc bộ năng khiếu, tạo điều kiện cho các cháu phát huy tài năng và phát triển toàn diện.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/trao-sach-den-cac-hoc-sinh-lang-tre-em-sos-truoc-them-nam-hoc-moi-a621395.html


Tin tức liên quan

Hơn 3.000 cuốn sách gửi tặng các em bị ảnh hưởng bởi vụ cháy ở Sơn La

Công ty cổ phần Đầu tư Xuất bản – Thiết bị giáo dục Việt Nam đã tổ chức ủng hộ,...

Trao tặng 7.700 bản sách cho học sinh, giáo viên tại tỉnh Khánh Hòa

Chiều 31-8, tại Sở Giáo dục và Đào tạo, Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất bản – Thiết bị...

Trao tặng hơn 4.122 bản sách giáo khoa cho học sinh

Sáng 30/8, Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất bản – Thiết bị giáo dục Việt Nam (chi nhánh TP....